LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2023

0
152
Sáng ngày 19/11/2022, Trường THPT Lam Hồng đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để lại những dư âm khó quên trong trái tim của thầy và trò nhà trường.

Đến dự buổi lễ kỷ niệm năm nay có đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn; đồng chí Đỗ Thu Nga – Uỷ viên Thường vụ Huyện Uỷ – Bí thư Đảng ủy xã Phủ Lỗ; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Công an huyện Sóc Sơn; đồng chí Lê Văn Đại – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn; Đài Phát thanh huyện Sóc Sơn; cùng các bạn ngành, các đơn vị kết nghĩa, liên kết, các doanh nghiệp, các ngân hàng đóng trên địa bàn, Ban đại diện Hội Cha mẹ học nhà trường.

 

Về phía Trường THPT Lam Hồng có ông Nguyễn Phương Hưng – người sáng lập Trường THPT Lam Hồng tại địa điểm Phù Lỗ – Sóc Sơn – Hà Nội; bà Nguyễn Thị Duyên – Bí thư chi bộ, CT HĐQT nhà trường; thầy Nguyễn Hữu Du – Nguyên Hiệu trưởng, Cố vấn chuyên môn nhà trường; thầy Ngô Đắc Năm – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên đã nghỉ hưu và đang công tác nhà trường.
Năm nay, nhà trường vinh dự được đón tiếp các nhà khoa học lớn của các trường Đại học, đó là Hội đồng Tư vấn, Giáo dục nhà trường gồm: Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội; Đại tá, Tiến sỹ Tống Văn Khuông – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; Tiến sỹ Ngô Thành Huyên – Phó Trưởng Khoa Tin học, Ngoại ngữ Học viện Chính trị Công an Nhân dân.
Buổi lễ được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng và tri ân thầy cô giáo được dàn dựng công phu bởi sinh viên đến từ trường Đại học Văn hóa Hà Nội và các bạn học sinh trường THPT Lam Hồng.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Ngô Đắc Năm – Hiệu Trưởng thay mặt LĐ Nhà trường bày tỏ lời tri ân đến các thế hệ Nhà giáo. Trong suốt chiều dài lịch sử, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý nhất và truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” từ lâu đã trở thành giá trị, chuẩn mực của dân tộc Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với các thầy cô giáo, dịp để chúng ta gặp gỡ và chúc mừng các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường, dịp để các thế hệ học sinh nhớ đến công lao của các thầy cô. Nhân ngày 20/11, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, xin được chúc các thầy cô sức khỏe dồi dào, trí lực minh mẫn và tinh thần vui vẻ, hạnh phúc để tiếp tục vững bước trên hành trình hiện thực hóa sứ mệnh thiêng liêng của mình.
Thay mặt Hội đồng Tư vấn, Giáo dục Trường, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã gửi lời chúc mừng đến các thế hệ Nhà giáo của trường; triển khai và đưa ra phương hướng hoạt động, chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường trong giai đoạn 5 năm, tầm nhìn dài hạn trong 10 năm tới đưa Trường THPT Lam Hồng trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, có uy tín và năng lực hội nhập cao.
Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Văn Can – Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh nhà trường đã gửi tới HĐQT, thầy giáo, cô giáo lời chúc chân thành, lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với công ơn dưỡng dục và đào tạo học sinh nên người.
Thay mặt cho gần 1318 học sinh Trường THPT Lam Hồng, bạn Nguyễn Thị Tươi đã bày tỏ lòng biết ơn, gửi những lời chúc mừng, tri ân sâu sắc và niềm tự hào đến HĐQT, các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường. Hôm nay là dịp để mỗi người học trò trao tặng những bông hoa tươi thắm, lời chúc tốt đẹp và hơn thế nữa là kết quả học tập xứng đáng. Thầy cô là tấm gương soi sáng chúng ta không chỉ về phẩm chất, trí tuệ mà còn mang đến những bài học trưởng thành sâu sắc.
Đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sóc Sơn đã phát biểu chúc mừng các Thầy giáo, Cô giáo, HĐQT và chúc mừng thành tích nhà trường đã đạt được 14 năm qua, nhưng không quên giao nhiệm vụ cho nhà trường phát huy truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng mọi mặt.
Bà Nguyễn Thị Duyên – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu cảm ơn các vị đại biểu, khách quý, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp đã về dự và thay mặt nhà trường xin tiếp thu và hứa với lãnh đạo cấp trên, lãnh đạo nhà trường cùng tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu hết mình để đưa ngôi trường THPT Lam Hồng ngày càng phát triển vững mạnh.
Ngày 20/11 là ngày cả nước hướng về bầu không khí thiêng liêng và ấm áp tình thầy trò, ngày tôn vinh nghề “cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý”. Các thế hệ thầy trò hôm qua, hôm nay và mai sau sẽ tiếp nối niềm tự hào về truyền thống vẻ vang ấy để phát huy tinh thần Trường THPT Lam Hồng ngày một vững mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here