THPT Lam Hồng – Những cung bậc cảm xúc của sự trưởng thành và biết ơn

Nhằm đánh dấu và lưu giữ sự trưởng thành của các em học sinh lớp 12, đồng thời giáo dục các em luôn giữ được nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, chiều ngày 11/6/2023, Trường THPT Lam Hồng đã tổ chức thành công lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh lớp 12.

Toàn cành buổi lễ

Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tuấn – Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn; ông Đoàn Văn Thắng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ; ông Đoàn Mạnh Cường – Bí thư đoàn xã Phù Lỗ.

Về phía Nhà trường có Bà Nguyễn Thị Duyên – Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường; ông Nguyễn Phương Hưng – Người sáng lập Trường. Về phía hội đồng tư vấn có Đại tá,TS Tống Văn Khuông – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân; PGS.TS Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Về phía Ban Giám hiệu có Thầy Ngô Đắc Năm – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Bài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Khách mời tham dự buổi lễ

Về phía Cha mẹ học sinh có ông Nguyễn Văn Can – Trưởng Ban Đại diện CMHS; bà Ngô Hảo – Phó trưởng Ban Đại diện CMHS; đại diện các chi hội của khối lớp 12 cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh khối 12 tham dự.

Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh khối 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách. Lễ tri ân và trưởng thành đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời học sinh cũng là lúc các em ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn của các em luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã tạo mình nên người.

Mở đầu buổi lễ, các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã gửi tới toàn thể quý vị khách quý, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh một chương trình văn nghệ sôi động, hấp dẫn và sâu lắng.

Tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên Trường Đại học                            Văn hoá Hà Nội

Tại buổi lễ, Thầy Ngô Đắc Năm – Hiệu trưởng Nhà trường đã có đôi lời nhắn gửi, dặn dò quý báu và tuyên bố sự trưởng thành của các em học sinh thân yêu. Những năm tháng rèn luyện, học tập tại Trường THPT Lam Hồng đã giúp các em xây dựng một nền tảng toàn diện cả về mặt trí tuệ cũng như đạo đức, sẵn sàng bước vào cuộc hành trình mới một cách đầy tự tin, bản lĩnh. Cũng nhân dịp này, Hiệu trưởng đã biểu dương, khen thưởng những thành tích mà thầy cô và các em học sinh đạt được trong năm học qua. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành; luôn phối hợp với nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh. Với những thành tích mà các em đã làm được trong suốt 3 năm qua, chắc chắn các em sẽ gặt hái được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thầy Ngô Đắc Năm – Hiệu trưởng Nhà trường phát                           biểu tại buổi lễ

Đáp lại tình cảm của Nhà trường, bà Ngô Hảo – Phó trưởng Ban Đại diện CMHS Nhà trường thay mặt phụ huynh, gửi tới Hội đồng trường, Hội đồng tư vấn Giáo dục, Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Cám ơn những nỗ lực của thầy cô trong giảng dạy, giáo dục các em. Hội Cha mẹ học sinh khẳng định, thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ của quý thầy cô. Các thầy cô đã yêu thương, tận tình, chu đáo, quan tâm, chăm sóc, dạy bảo các em. Các thầy cô đã đồng cảm và chia sẻ với phụ huynh những khó khăn, đã thay cha mẹ chăm sóc, yêu thương các em.

Bà Ngô Hảo – Phó trưởng Ban Đại diện CMHS Nhà                    trường phát biểu cảm nghĩ

Đại diện cho toàn bộ học sinh khối 12, em Lê Thanh Tuệ – học sinh lớp 12A9 đã nói lên  những cảm xúc chân thành, sâu lắng từ tận đáy lòng với thầy cô và cha mẹ: “Hôm nay, thay mặt toàn thể học sinh khối 12, chuẩn bị ra trường với những cảm xúc luyến lưu, em muốn cảm ơn tất cả thầy cô và mái trường này – ngôi nhà thứ hai gắn với những tháng ngày thanh xuân tươi sáng ấy. Cảm ơn mái trường, cảm ơn thầy cô vì đã cho chúng em những kỉ niệm tuyệt đẹp…”

Em Lê Thanh Tuệ – học sinh lớp 12A9 phát biểu cảm nghĩ

Cũng tại buổi lễ, các hoạt động tri ân khác cũng được diễn ra như tặng hoa tri ân tới Hội đồng trường, Hội đồng tư vấn giáo dục Trường, Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ học sinh các lớp khối 12. Tất cả những bó hoa tươi thắm, những cái ôm thật chặt và đâu đó có cả tiếng nấc nghẹn được các em gửi tới cha mẹ, thầy cô ngay tại buổi lễ đã thể hiện tình cảm của các em dành cho cha mẹ và các thầy cô giáo, tất cả đã làm nên một Trường THPT Lam Hồng yêu thương !

Các bạn học sinh tặng hóa tri ân Nhà trường, các             thầy cô chủ nhiệm và cha mẹ học sinh

Để khép lại buổi lễ, “Prom Night school of 2023” là đêm Dạ hội chia tay đáng nhớ đối với các bạn học sinh khối 12. Nối tiếp buổi lễ trưởng thành đầy ý nghĩa là Prom Night. “Bữa tiệc âm nhạc” được diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt nhưng cũng chan chứa những giọt nước mắt xúc động khi sắp chia xa.

Trong buổi tối đánh dấu cột mốc quan trọng của tuổi trưởng thành, các em học sinh tạm rời xa màu áo trắng quen thuộc và khoác lên những bộ cánh lộng lẫy, tự tin khoe trọn nhan sắc và thần thái không hề tầm thường, xứng danh là những học sinh thân yêu của ngôi nhà Lam Hồng.

Phần thi của Prom Night 2023

Tại Prom Night năm nay, các bạn học sinh khối lớp 12 được tham gia các cuộc thi nhằm tạo sân chơi cũng như những kỷ niệm đáng nhớ cho các em trong suốt 3 năm học cấp 3 của mình. Mỗi phần thi là một lần các em được “bùng cháy” trên sân khấu lớn và trở nên trưởng thành hơn.

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 trường THPT Lam Hồng khép lại với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Hy vọng rằng sự nhiệt huyết và tình cảm, niềm tin yêu chân thành của các bạn dành cho mái trường và năm tháng học trò tươi đẹp sẽ tiếp lửa cho các bạn trong hành trình tương lai.