Tổ Toán

0
1577

Trong nhà trường phổ thông, tổ Toán thường được xem là một trong những tổ đi đầu trong các hoạt động giảng dạy, thi đua, phong trào,….Điều này là hoàn toàn đúng với tổ Toán trước kia và nay là tổ Toán của trường THPT Lam Hồng. Với bề dày lịch sử, truyền thống của mình, tổ Toán đã để lại những dấu ấn, những thành tích to lớn, góp phần vào thành tích chung của trường Lam Hồng trong chặng đường xây dựng và phát triển 15 năm qua.

     

Thế hệ các thầy cô giáo đầu tiên của nhà trường đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của tổ, nhiều thầy cô là giáo viên giỏi nhiều năm, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp trồng người. Tổ Toán trước kia là một tập thể đoàn kết, thân ái, luôn luôn đi đầu trong các phong trào thi đua 

Không những đi đầu trong các hoạt động chuyên môn,trong tổ có nhiều thầy cô tham gia công tác chủ nhiệm, với tấm lòng tận tuỵ, yêu nghề, yêu trẻ đã giáo dục nhiều thế hệ học trò thành những công dân tốt góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Điểm đặc biệt của Tổ toán là tinh thần đoàn kết, thương yêu, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, trong cuộc sống. Truyền thống này vẫn giữ được đến ngày hôm nay, nhiều thầy cô giáo trong tổ đã là những tấm gương sáng về nhân cách sống, về trình độ chuyên môn, về sự tận tâm với nghề cho các thế hệ học trò và các giáo viên trẻ noi theo.

-Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT môn toán luôn đứng vào tốp đầu của Sở GD và ĐT Hà Nội, có những năm đạt 99,8% đỗ tốt nghiệp môn Toán.

-Tỉ lệ đỗ ĐH,CĐ môn toán cao, góp phần phần vào thành tích chung của nhà trường trong việc xếp thứ hạng ở vị trí cao về điểm thi ĐH,CĐ trong toàn quốc và Hà Nội.

-Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã đi vào chiều sâu và trong một số năm qua số lượng học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp cụm đều đạt và vượt chỉ tiêu.

-Tổ chuyên môn đã đi đầu trong việc đổi phương pháp giảng dạy, ứng dụng tốt CNTT vào trong công tác giảng dạy, tích cực tham gia viết SKNN,viết chuyên đề.

-Với đặc thù về môn học có nhiều tiết, nên tổ có nhiều thầy cô giáo tham gia công tác  chủ nhiệm và các hoạt động phong trào, tập thể của nhà trường. Có những thầy cô đã đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi. Các thầy cô làm công tác chủ nhiệm với một tinh thần trách nhiệm cao, tậm tâm với học trò, kiên trì giáo dục học sinh với phương châm “dạy chữ là dạy người”. Từ đây rất nhiều học sinh đã tiến bộ trở thành những con ngoan, trò giỏi.

Nhìn lại chặng đường 15 năm xây dựng, phát triển và trường thành của trường THPT Lam Hồng nói chung và tổ Toán của nhà trường nói riêng, chúng ta càng thấy tự hào, phấn khởi  và tin tưởng vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong giai đoạn tới. Nhất định tổ Toán  sẽ có những bước tiến vững chắc và đạt được những thành tựu mới, góp phần vào việc xây dựng trường THPT Lam Hồng vững mạnh, xứng đáng là một trong các địa chỉ giáo dục tin cậy của thủ đô ngàn năm văn hiến.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN TỔ TOÁN 

  1. Cô Trương Thị  Hiền – Tổ trưởng
  2. Cô Hoàng Thị Lan 
  3. Cô Hoàng Thị Ánh Tuyết 
  4. Cô Nguyễn Thu Hoài
  5. Cô Nguyễn Thị Hải Yến
  6. Cô Nguyễn Thị Lừng
  7. Cô Trương Thị Vi
  8. Thầy Nguyễn Văn Thịnh
  9. Thầy Trần Trung Thành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here