Trường THPT Lam Hồng bế giảng năm học 2022-2023

0
1113
Sáng ngày 25/5, Trường THPT Lam Hồng đã long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2022 – 2023 trong không khí trang nghiêm và đong đầy cảm xúc
Tới dự lễ bế giảng có đồng chí Đỗ Thu Nga- UV Ban thường vụ Huyện ủy- Bí thư đảng uỷ xã, cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND – UBND – UB MTTQVN xã, các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể, Hội doanh nghiệp trẻ xã Phù Lỗ.
Các đồng chí lãnh đạo xã Phù Lỗ tặng hoa chúc mừng Nhà trường
Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Duyên – Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, các thầy cô trong BGH nhà trường, Hội đồng tư vấn giáo dục, các thầy giáo, cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh đã tham dự đầy đủ.
Bám sát sự chỉ đạo của của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo cấp trên, Trường THPT Lam Hồng trong năm học vừa qua đã gặt hái được rất nhiều thành tích cao trong dạy và học.
Thầy ThS Ngô Đắc Năm, Hiệu trưởng trình bày diễn văn tổng kết 
Năm học 2022- 2023 là năm học đầu tiên quy mô học sinh của nhà trường phát triển mạnh nhất, với số lượng 30 lớp/1305 học sinh. Đã đưa quy mô trường THPT Lam Hồng lớn nhất các các trường THPT tư thục và sánh ngang với các trường THPT công lập trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Năm học 2022- 2023 là năm học đầu tiên HS khối 10 được học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; các em đã được tiếp cận với các phương pháp dạy học hoàn toàn đổi mới của các thầy cô giáo. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Hội đồng quản trị, HĐ tư vấn GD, BGH đã khẩn trương triển khai và quyết tâm chỉ đạo các thầy cô giáo tập trung nghiên cứu, học tập để triển khai thực hiện đổi mới nội dung, chương trình, sách giáo khoa mới, phương pháp dạy học mới phát huy tư duy, sáng tạo và trí lực học sinh. Hội đồng quản trị, HĐ tư vấn GD, Ban giám hiệu, cùng các tổ chức Đoàn thể trong nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống nhà trường, tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đặc biệt này.
Trong năm học 2022- 2023, những biện pháp mà nhà trường đã triển khai thực hiện đổi mới công tác quản lý, như:
1. Nhà trường thường xuyên quan tâm chỉnh trang nâng cấp khung cảnh sư phạm, cải tạo cơ sở vật chất, sơn sửa phòng học, đầu tư các thiết bị phục vụ dạy và học.
2. Thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục, gồm : Đại tá Tiến sỹ Tống Văn Khuông- Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Công Tuấn- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học văn hóa Hà Nội; Hội đồng tư vấn GD đã có những biện pháp, mô hình giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục học sinh;
3. Đẩy mạnh bồi dưỡng giáo viên, tập trung vào đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương, các thầy cô giáo đã tích cực học tập nâng cao trình độ CM, NV để đáp ứng được yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp dạy học.
4. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức cho HS, 100% HS của nhà trường được tham gia các hoạt động học tập bổ trợ kiến thức, tăng cường bồi dưỡng học sinh lớp chọn nhằm nâng cao chất lượng
5. Tăng cường các biện pháp quản lý kỷ cương nền nếp học sinh, đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong điều kiện môi trường xã hội có nhiều yếu tố tiêu cực, mạng xã hội, internet ảnh hưởng trực tiếp đến lớp trẻ, đặc biệt là các em học sinh phổ thông hiện nay
6. Đẩy mạnh các hoạt động bề nổi, hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao trong học sinh, nhằm nâng cao tinh thần và thể chất cho các em, tạo động lực để HS học tập đạt kết quả tốt nhất
7. Đẩy mạnh thực hiện công tác thi đua khen thưởng đối CB, GV, NV và tập thể các lớp học sinh nhà trường; xây dựng tập thể biết học hỏi, biết thương yêu, tương trợ giúp đỡ nhau trong lớp, trong trường, xây dựng tình bạn trong sáng.
8. Phối hợp đồng bộ và tranh thủ sự ủng hộ của Ban đại diện CMHS trong quản lý học sinh học tập và tham gia các hoạt động tập thể do nhà trường tổ chức.
 Với những biện pháp đã thực hiện nêu trên, kết thúc năm học 2022- 2023, thầy và trò nhà trường đã thu được những kết quả giáo dục tốt đẹp sau:
– Các thầy cô giáo đã tích cực thi dạy tốt, chủ nhiệm giỏi, trên 90% CB, GV, NV hoàn thành Xuất sắc và hoàn thành Tốt nhiệm vụ; hàng chục thầy cô giáo đã đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường
-Các em học sinh cũng có được thành tích học tập tốt, toàn trường có 1305HS, trong đó đạt danh hiệu HSG, XS là 122 em- chiếm tỉ lệ 9.3%, tăng hơn so với năm học trước ( trong đó khối 10 có 43 HSG- 8.1%; khối 11 có 17 HSG- 4.42%, khối 12 có 62 HSG- 15.9%); danh hiệu HSTT là 544 HS, chiếm tỉ lệ 41.68% (trong đó Khối 10 là 220HS- 41.5%, Khối 11 là 179HS- 46.5%, Khối 12 là 158HS- 40.5%). Đặc biêt, 100% học sinh Khối 12 đã được trao Bằng tốt nghiệp Trung cấp Nghề.
Với những kết quả đạt được trong năm học 2022- 2023, Hội đồng thi đua của nhà trường đã khen thưởng các thầy cô giáo và các em học sinh trong các đợt thi đua, số tiền lên tới vài trăm triệu đồng. Đặc biệt trong ngày lễ bế giảng năm học 2022 – 2023, Hội đồng thi đua của nhà trường đã khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động giáo dục năm học 2022 – 2023, với tổng số tiền là: 112. 050.000đ
Sau không khí hân hoan của Lễ Bế giảng là cảm xúc lưu luyến, nuối tiếc trong lễ chia tay học sinh khối 12. Giây phút tiếng trống bế giảng vang lên cũng là lúc báo hiệu năm học 2022-2023 kết thúc tốt đẹp.
Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học ,đào tạo nhiều lớp học sinh giỏi, tài năng trong năm học 2023-2024 sắp tới .
Xây dựng một nhà trường phát triển vững mạnh về mọi mặt.
Một số hình ảnh tại buổi lễ bế giảng năm học 2022 – 2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here