Trường THPT Lam Hồng hân hoan kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

0
140

Trường THPT Lam Hồng trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong không khí vui tươi, sôi nổi và nằm trong chuỗi hoạt động của tháng Thanh niên, ngày 25/03/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lam Hồng đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023).

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn. Về phía HĐQT có ông Nguyễn Phương Hưng – Người sáng lập Trường THPT Lam Hồng tại địa điểm Phù Lỗ – Sóc Sơn – Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Duyên – Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT nhà trường.

Về phía Ban Giám hiệu có thầy Ngô Đắc Năm – Hiệu Trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Bài – Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Hữu Du – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự làm lễ chào cờ.

Về phía Hội đồng Tư vấn, Giáo dục nhà trường có Phó Giáo sư, Tiến sỹ. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Ngoài ra tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Văn Can – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và 1.318 sinh viên nhà trường tham dự.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Bài – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã cùng ôn lại chặng đường 92 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như những thành tích của Đoàn Thanh niên Trường THPT Lam Hồng đã đạt được trong thời gian qua.

Phát huy truyền thống quý báu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Trường THPT Lam Hồng đã có chuyển biến về nhận thức và hành động, phát huy sức trẻ, sự năng động, tích cực trên mọi lĩnh vực, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác giảng dạy, học tập, hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện, góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên.

Thầy Nguyễn Văn Bài – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của tập thể và cá nhân trong nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn tổ chức đoàn và Đoàn Thanh niên tiếp tục đoàn kết, phát huy sức trẻ góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một địa chỉ giáo dục chất lượng cao.


PGS.TS Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà Nội và bà Nguyễn Thị Duyên – Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT Nhà trường trao thưởng giải nề nếp cho học sinh.
Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức Hội trại với những nội dung thi tài và nhiều hoạt động vui chơi phong phú đa dạng. Hội trại lần này, với quy mô toàn trường bao gồm 30 trại của 30 lớp với nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ, thể dục thể thao… và đêm lửa trại truyền thống, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Đây là hội trại có quy mô lớn vì vậy mỗi đoàn viên, đội viên phải thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi với các trại khác trong trường.

Hội trại của sinh trường THPT Lam Hồng.

Được biết trong tháng 3 này, rất nhiều các hoạt động được Đoàn trường tổ chức nhằm hưởng ứng tháng thanh niên trong đó phải kể đến Giải Bóng đá nam học sinh Trường THPT Lam Hồng với giải Nhất thuộc về lớp 12A1.

Các hoạt động đã được học sinh các khối lớp và đoàn viên thanh niên toàn trường tích cực hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng cho cả thầy và trò nhà trường. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên nói riêng và học sinh toàn trường nói chung ý thức tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy những giá trị tốt đẹp của Nhà trường, góp phần nâng cao công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng chính trị cho đàon viên thanh niên. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhà trường; khơi dậy trong học sinh tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm học tập tốt- rèn luyện tốt.

Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho các em học sinh ưu tú.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho Thanh niên, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn Thanh niên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, khách mời và cán bộ, giáo viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here